Công ty TNHH Công Nghệ Thiết Bị Lọc Miền Nam.

LÕI LỌC VÀ SỰ CẦN THIẾT CỦA HỆ THỐNG LỌC NƯỚC

Sự cần thiết của hệ thống lọc nước?

Quá trình lọc là một quá trình loại bỏ các tạp chất có hại khỏi nước. Quá trình này rất cần thiết để đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe con người.

Nước là một nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Chúng ta cần nước để uống, nấu ăn, tắm rửa và vệ sinh cá nhân. Tuy nhiên, nước không phải lúc nào cũng sạch và an toàn. Trong nước có thể chứa các tạp chất có hại như vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, chất ô nhiễm hữu cơ,... Các tạp chất này có thể gây ra các bệnh như tiêu chảy, tả, thương hàn, ung thư,...

Hệ thống lọc giúp loại bỏ các tạp chất có hại khỏi nước, làm cho nước sạch và an toàn hơn cho sức khỏe con người. Quá trình lọc có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm:

 • Lọc thô: Lọc thô là quá trình loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn như cặn bẩn, rỉ sét, bùn đất,...
 • Lọc tinh: Lọc tinh là quá trình loại bỏ các tạp chất có kích thước nhỏ hơn như vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, chất ô nhiễm hữu cơ,...
 • Màng lọc RO: Lọc thẩm thấu ngược là quá trình loại bỏ tất cả các tạp chất có trong nước, bao gồm cả các phân tử nước nhỏ nhất.

Quá trình lọc là một quá trình cần thiết để đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe con người. Quá trình lọc có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm của nước.

Các loại lõi lọc nước được sử dụng phổ biến

Lõi lọc PP (lõi lọc bông nén, lõi lọc giấy xếp, lõi lọc sọi quấn) là loại lõi lọc thô, được làm từ chất liệu Polypropylene không gây độc hại, có khả năng lọc sạch các tạp chất có kích thước nhỏ với nhiều cấp độ lọc: 0.1; 0.2;…10 micron, bao gồm cặn bẩn, rỉ sét, bùn đất, rong rêu, vi khuẩn,...Lõi lọc PP thường được sử dụng trước các lõi lọc khác để bảo vệ các lõi lọc khác không bị tắc nghẽn.

Lõi lọc than hoạt tính: Lõi lọc than hoạt tính có tác dụng loại bỏ các tạp chất có kích thước nhỏ hơn, bao gồm clo, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, chất ô nhiễm hữu cơ,... Lõi lọc than hoạt tính giúp nước có mùi vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Màng lọc RO: Lõi lọc RO là loại lõi lọc cao cấp, có tác dụng loại bỏ tất cả các tạp chất có trong nước, bao gồm cặn bẩn, rỉ sét, bùn đất, rong rêu, vi khuẩn, clo, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, chất ô nhiễm hữu cơ,... Lõi lọc RO giúp nước có chất lượng cao nhất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Màng lọc UF: Lõi lọc UF là loại lõi lọc có tác dụng loại bỏ các tạp chất có kích thước nhỏ hơn như vi khuẩn, vi rút,... Lõi lọc UF giúp nước có chất lượng cao hơn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Lõi lọc được công ty chúng tôi nhập từ Malaysia, Hàn quốc, Mỹ, Trung Quốc  chất lượng cao giá cả phù hợp người tiêu dùng Việt Nam.Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại lõi lọc nước phù hợp. Nếu bạn sử dụng nước cho mục đích ăn uống hàng ngày, bạn nên sử dụng lõi lọc RO để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nếu bạn sử dụng nước cho mục đích sản xuất, bạn có thể sử dụng lõi lọc PP hoặc lõi lọc than hoạt tính để cải thiện hương vị và chất lượng của nước.

Lõi lọc được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau

Lọc nước sinh hoạt: Lõi lọc bông nén được sử dụng trong các hệ thống lọc nước gia đình, văn phòng, nhà máy,... để loại bỏ các tạp chất có hại trong nước, giúp nước sạch hơn và an toàn hơn cho sức khỏe người sử dụng.

 • Lọc nước công nghiệp: Lõi lọc được sử dụng trong các hệ thống lọc nước công nghiệp để loại bỏ các tạp chất có hại trong nước, giúp nước sạch hơn và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao.
 • Ngành thực phẩm và đồ uống: Lõi lọc được sử dụng để lọc nước và các nguyên liệu thô khác trong quá trình sản xuất thực phẩm và đồ uống. Điều này giúp đảm bảo rằng các sản phẩm này an toàn và phù hợp để tiêu dùng.
 • Ngành dược phẩm: Lõi lọc được sử dụng để lọc nước và các nguyên liệu thô khác trong quá trình sản xuất thuốc. Điều này giúp đảm bảo rằng các loại thuốc này an toàn và hiệu quả.
 • Ngành công nghiệp: Lõi lọc được sử dụng để lọc nước và các chất lỏng khác trong quá trình sản xuất các sản phẩm công nghiệp. Điều này giúp đảm bảo rằng các sản phẩm này đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cao.
 • Ngành y tế: Lõi lọc được sử dụng để lọc nước và các chất lỏng khác trong các bệnh viện và phòng khám. Điều này giúp ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và nhân viên y tế.

Lõi lọc bông nén có tuổi thọ trung bình từ 3-6 tháng, tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước và tần suất sử dụng. Khi lõi lọc bị bẩn, nước sẽ chảy chậm hơn và có thể có mùi khó chịu. Lúc này, bạn cần thay lõi lọc mới để đảm bảo chất lượng nước.

 • Lắp đặt lõi lọc đúng cách và đúng vị trí.
 • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh lõi lọc để đảm bảo hiệu quả lọc.
 • Thay lõi lọc định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Nên mua lõi lọc ở đâu ?

Công Ty TNHH Thiết Bị Lọc Miền Nam cung cấp lõi lọc giá tốt nhất thị thường, giá ưu đãi khi mua số lượng lớn, cung cấp sản phẩm đến khách hàng là chính hãng, mới 100% có đầy đủ chừng từ CO-CQ, hỗ trợ tư vấn miễn phí, đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều năm trong ngành, lắp đặt và bảo trì và giao hàng tận nơi. Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm như: Các loại lõi lọc, van tay, van tự động với nhiều công suất khác nhau đáp ứng với nhu cầu khác nhau của khách hàng; Vật liệu lọc: than, cát, đá.... hạt làm mềm; Màng lọc, túi lọc, cột lọc giá tốt cho quy mô hộ gia đình và doanh nghiệp. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, bảo trì, lắp đặt thiết bị tận nơi, để biết thêm chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

Hotline: 0937.292.033
Email: thuytrang@locmiennam.com
Website: giaiphaplocmiennam.com