Công ty TNHH Công Nghệ Thiết Bị Lọc Miền Nam.

Vấn đề nước sạch và tầm quan trọng của việc sử dụng lõi lọc

Vấn đề nước sạch và tầm quan trọng của việc sử dụng lõi lọc

Vấn đề nước sạch ở nước ta?

Hiện nay vấn đề nước sạch, nước bị ô nhiễm đang ngày càng nhiều. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy các con sông, kênh rạch, cầu cống ở Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đang bị ô nhiễm nước nặng. Các con sông trước đây trong sạch có nhiều loại thủy sinh cá tôm sinh sống, dùng để cung cấp để sử dụng nước sinh hoạt cho hộ gia đình, nhà máy sản xuất, cung cấp nước để tưới cây, sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản… Nhưng hiện nay các con sông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đang bị ô nhiễm nặng, có mùi hôi gây khó chịu, nước đen, động vật thủy sinh chết hàng loạt, không còn nhiều nguồn nước mặt chất lượng để cấp cho nhà máy, cung cấp để sản xuất, để sử dụng nước sinh hoạt.

Ở các vùng quê, nông thôn đang gặp các vấn đề nước phèn, nước có độ cứng cao. Các vùng nông thôn sản xuất nông nghiệp sử dụng phân, thuốc cho cây trồng diễn ra hằng năm điều này làm cho các con sông, kênh rạch, thậm chí nước ngầm đang bị nhiễm lượng dư thuốc trừ sâu và phân bón. Ngoài ra, vì vấn đề thổ nhưỡng của khu vực và vấn đề xả thải chôn lắp rác thải là chủ yếu ở vùng nông thôn điều này ảnh hưởng đến nguồn nước.

Nước không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nhiều nghiêm cứu cho thấy vấn đề nước không đảm bảo gây bị dị ứng da, gây tiêu chảy, gây các bệnh về dạ dày và có thể gây ung thư cho người sử dụng. Ngoài ra, ảnh hưởng đến việc nuôi trồng thủy hải sản, nông nghiệp gây thất thu ảnh hưởng đến kinh tế.

Vì sao sử dụng lõi lọc để lọc nước?

Lõi lọc nước là một thiết bị quan trọng giúp loại bỏ các tạp chất, chất bẩn và vi khuẩn có hại trong nước, giúp bạn và gia đình có một nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe. Có nhiều loại lõi lọc nước sinh hoạt khác nhau trên thị trường, mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây là một số loại lõi lọc nước sinh hoạt phổ biến nhất:

 • Lõi lọc thô: Lõi lọc thô (lõi lọc bông nén, sợi quấn,.. ) có tác dụng loại bỏ các tạp chất, chất bẩn và các chất rắn lơ lửng trong nước, chẳng hạn như bụi bẩn, cát, cặn bã,... Lõi lọc cơ học thường được làm từ các vật liệu như bông gòn, mút xốp, thạch anh,...
 • Lõi lọc than hoạt tính: Lõi lọc than hoạt tính có tác dụng loại bỏ các chất độc hại, vi khuẩn và các chất gây ô nhiễm khác trong nước, chẳng hạn như clo, kim loại nặng, thuốc trừ sâu,... Lõi lọc than hoạt tính thường được làm từ than củi, than đá hoặc than hoạt tính tổng hợp.
 • Lõi lọc UF: Lõi lọc UF có tác dụng loại bỏ các vi khuẩn, virus và các chất có kích thước nhỏ hơn 0,01micron trong nước. Lõi lọc UF thường được làm từ màng siêu lọc.
 • Lõi lọc RO: Lõi lọc RO có tác dụng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, chất bẩn, vi khuẩn, virus và các chất có kích thước nhỏ hơn 0,0001 micron trong nước. Lõi lọc RO thường được làm từ màng thẩm thấu ngược.

Công ty chúng tôi chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại lõi lọc nén, than, lõi lọc UF, Lõi lọc RO và màng siêu lọc UF, RO dùng cho hệ lọc nước. Sản phẩm Hàn Quốc, Malayxia, Trung Quốc và Mỹ đáp ứng yêu cầu về chất lượng và giá cả của người dùng việt nam. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại lõi lọc nước sinh hoạt phù hợp nhất.

​​​​​​​

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng lõi lọc nước sinh hoạt:

 • Nên thay lõi lọc định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Không sử dụng lõi lọc đã hết hạn sử dụng.
 • Vệ sinh lõi lọc thường xuyên để đảm bảo hiệu quả lọc cao nhất.
 • Sử dụng đúng loại lõi lọc cho từng mục đích sử dụng.

Việc sử dụng đúng loại lõi lọc và thay lõi lọc định kỳ là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt. Điều này sẽ giúp bạn và gia đình có một nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe.

Nên mua Lõi lọc ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu mua lõi lọc, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán thiết bị lọc nước, khi mua bạn cần xem xét các yếu tố sau:

 • Loại chất lỏng cần lọc
 • Lưu lượng chất lỏng
 • Áp suất chất lỏng
 • Nhiệt độ chất lỏng
 • Cấp độ lọc

Công Ty TNHH Thiết Bị Lọc Miền Nam cung cấp lõi lọc giá tốt nhất thị thường, giá ưu đãi khi mua số lượng lớn, cung cấp sản phẩm đến khách hàng là chính hãng, mới 100% có đầy đủ chừng từ CO-CQ, hỗ trợ tư vấn miễn phí, đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều năm trong ngành, lắp đặt và bảo trì và giao hàng tận nơi. Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm như: Các loại lõi lọc, van tay, van tự động với nhiều công suất khác nhau đáp ứng với nhu cầu khác nhau của khách hàng; Vật liệu lọc: than, cát, đá.... hạt làm mềm; Màng lọc, túi lọc, cột lọc giá tốt cho quy mô hộ gia đình và doanh nghiệp.
Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, bảo trì, lắp đặt thiết bị tận nơi, để biết thêm chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:
Hotline: 0937.292.033
Email: thuytrang@locmiennam.com
Website: giaiphaplocmiennam.com